7 Lý Do Khiến Bạn Nhất Định Nên Chọn Collagen Chiết Xuất Từ Cá

Trong những năm gần đây, collagen dần trở nên chiếm lĩnh thị trường làm đẹp và nhận được nhiều lời khuyên dùng từ các chuyên gia trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Điều này cho thấy vai trò không thể thiếu của collagen trong công cuộc chống lão hóa, duy trì sắc đẹp, thanh xuân của người phụ nữ.

Sản phẩm bổ sung collagen được chia làm 2 loại: marine collagen (collagen chiết xuất từ cá biển sâu) và bovine collagen (collagen chiết xuất từ động vật ăn cỏ, chủ yếu từ da bò). Các loại collagen chiết xuất từ cá biển sâu được đánh giá là tốt hơn so với collagen chiết xuất từ động vật ăn cỏ. Loại collagen này dồi dào trong tự nhiên và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Collagen chiết xuất từ cá có gì đặc biệt?

An toàn, không bệnh truyền nhiễm

Collagen chiết xuất từ cá được thông qua một quá trình thủy phân phức tạp, theo quy trình nghiêm ngặt từ da và sụn cá, cung cấp hàm lượng cao nhất, vệ sinh, chất lượng an toàn và không mang bệnh truyền nhiễm từ động vật.

Tương thích với cơ thể người

Collagen từ cá chứa 3 loại amino acid là Proline, Glycine, HydroxyProline thành phần tương tự collagen trong cơ thể người, kích thước và khối lượng phân tử nhỏ, dễ hòa tan trong nước giúp khả năng hấp thu tăng 1.5 lần so với collagen từ bò và lợn.

Sự tương thích với cơ thể người của collagen cá cao hơn so với collagen bò. Điều này do collagen cá chủ yếu là collagen loại I - loại collagen dồi dào nhất chiếm gần 90% lượng collagen trong cơ thể người. Collagen loại I  phù hợp cho đối tượng muốn cải thiện các vấn đề về da và tóc, làm nhanh lành vết thương, đây cũng là loại collagen nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa, ngăn lão hóa, giảm nếp nhăn, kháng khuẩn, là đẹp da, tóc, móng.

Khả năng hấp thụ cao

Collagen chiết xuất từ cá bao gồm những phân tử peptide nhỏ. Những phân tử này có hoạt tính sinh học cao, vì thế nên khả năng hấp thụ của nó cao hơn (gấp 7 lần) so với các loại collagen từ động vật khác (heo, bò, gà,…).  

Do cấu trúc phân tử nhỏ nên khả năng hấp thụ của collagen chiết xuất từ cá ở mức độ cao hơn, có thể thông qua các rào cản đường ruột vào máu sau đó đi khắp các tế bào, cơ quan trong cơ thể. Cuối cùng, quá trình tổng hợp collagen diễn ra ở khắp các mô khớp, xương và hạ bì da.

 

Không chứa chất béo, không gây tăng cân, phù hợp cho người ăn kiêng thịt đỏ

Collagen chiết xuất từ các loài động vật như bò, heo, gà thường chứa nhiều chất béo hoặc khó chiết tách thành phần chất béo. Ngược lại, collagen chiết xuất từ cá dễ chiết tách, không chứa chất béo có hại cho sức khỏe, không chứa carbonhydrate.

Vì thế, loại collagen này thích hợp cho người ăn kiêng, an toàn cho người mắc bệnh mỡ trong máu, béo phì. Bên cạnh đó, sử dụng loại collagen này còn giúp cải thiện cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ trao đổi chất, nâng cao hiệu quả của các hoạt động thể dục thể thao. Collagen từ cá còn chứa proline – đây là loại protein cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen tự nhiên cho cơ thể.

Độ đàn hồi cao

Những loài cá sinh sống ở tầng biển sâu có khả năng chịu áp lực nước lớn nên độ đàn hồi của lớp da cá vùngbiển sâu cao hơn so với các loài cá ở vùng biển nông hoặc các động vật sống trên cạn. Chính vì vậy, bổ sung collagen chiết xuất từ các biển sẽ giúp nâng cao độ đàn hồi cho da, giúp da thêm căng mịn, giảm nhăn, chống lão hóa.

Tốt cho da, nâng cao khả năng dưỡng ẩm, chống lão hóa

Bên cạnh khả năng tăng cường collagen bị thiếu hụt cho da, collagen chiết xuất từ cá còn giúp tăng cường độ ẩm cho da, bổ sung hàm lượng axit hyaluronic. Đây là một loại dưỡng chất tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng trong việc dưỡng ẩm, chống lão hóa da.

Như đã nói ở trên, collagen từ cá là collagen loại 1 – thành phần chính cấu tạo nên da. Vì thế, bổ sung loại collagen này sẽ giúp da đẹp hơn trông thấy, tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn, bảo vệ da khỏi các tán nhân như ô nhiễm không khí và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Bộ phận nào của cá được chiết xuất làm Collagen?

Người ta thường dùng da hoặc vảy cá để chiết xuất làm collagen. Những phương pháp phổ biến để chiết xuất collagen là dùng nhiệt, Enzyme hoặc Axit Clohydric.

Tuy nhiên, so với vảy cá, da cá mềm nên dễ tách chiết hơn. Thế nhưng, collagen chiết xuất từ vảy cá đem lại chất lượng tốt hơn trong việc làm đẹp, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường thể chất, điều trị các bệnh xương khớp và khả năng thẩm thấu tốt hơn so với các loại collagen khác.

Collagen thế hệ mới Sắc Ngọc Khang 

Collagen Sắc Ngọc Khang là loại Collagen dipeptide có lượng acid amin Proline, Glycine, Hydroxyproline cao hơn Collagen thông thường. Những acid amin này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nếp nhăn và khô sạm da, Proline còn là thành phần cấu tạo Keratin của tóc.

Công dụng Collagen Sắc Ngọc Khang

  • Giúp bổ sung collagen, hỗ trợ tăng tính đàn hồi cho da, giúp hạn chế lão hóa da, giảm nếp nhăn
  • Giúp da sáng mịn.

Thành phần: trong 1 viên nang mềm Collagen Sắc Ngọc Khang

  • Collagen dipeptide: 500mg
  • Phụ liệu: dầu nành, dầu cọ, sáp ong, lecithin, gelatin, nipazil, nipasol, titan dioxyd, màu, ethyl vanilin vừa đủ 1 viên.
  • Khối lượng viên (đã bao gồm vỏ nang): 1450mg ± 7.5%