Cách Sử Dụng Collagen Sắc Ngọc Khang

Tầm quan trọng của việc bổ sung collagen

Collagen đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người, tăng cường mạch máu, tăng độ đàn hồi, giúp da săn chắc, sáng bừng sức sống. Khi cơ thể bị suy giảm collagen, các nếp nhăn bắt đầu hình thành, những vấn đề về da khác như sạm, nám, chảy xệ xuất hiện nhiều hơn.

Collagen tạo tính đàn hồi cho các mô liên kết trên da, giúp các mô da giãn ra, co lại linh hoạt mà không làm tổn thương bất cứ mô nào khác. Theo thời gian, quá trình sản xuất collagen bắt đầu trì trệ, làn da trở nên yếu dần. Bên cạnh đó, tóc cũng mất đi màu sắc vốn có của nó, dễ gãy rụng, xương khớp thiếu linh hoạt, dễ bị thoái hóa.

Bổ sung Collagen như thế nào là tốt nhất?

Mặc dù collagen rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng bổ sung collagen vượt mức quy định thì cơ thể sẽ không hấp thụ hết và sẽ tự động loại thải ra ngoài theo hệ bài tiết. Uống collagen đúng khoa học sẽ phát huy hiệu quả. Lượng collagen của phụ nữ mất nhiều và nhanh hơn nam giới.

Cách sử dụng Collagen Sắc Ngọc Khang

Uống vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ, không uống khi đói. Do buổi tối là thời gian quá trình trao đổi chất và tái tạo da diễn ra mạnh mẽ nhất, việc uống collagen thời điểm này giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả tối ưu. Uống buổi sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cho 1 ngày dài, uống collagen sau ăn để tránh các bệnh về đường tiêu hóa, tránh hiện tượng khó chịu, cồn cào bụng

Uống 3 tháng, ngưng 1 tháng để cơ thể hấp thu trọn vẹn lượng collagen rồi sau đó dùng liều duy trì

Khi dùng collagen dạng viên thì nên uống cùng với nhiều nước, nước giúp cắt collagen thành các phân tử nhỏ tăng cường khả năng hấp thu và không bị đào thải ra ngoài. Do mỗi lần cơ thể chỉ hấp thu được một lượng collagen nhất định nên chia thành 2 lần uống sáng, chiều dể dung nạp tối đa.

Độ tuổi sử dụng Collagen Sắc Ngọc Khang

Ở nước ta với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ấm, nên chị em cần chú ý tăng cường collagen khi qua độ tuổi 25 vì tia UVA trong ánh nắng có khả năng gây giảm collagen mạnh mẽ. Vì vậy đối tượng cần chú ý tăng cường collagen nhất là phụ nữ ngoài độ tuổi 25 và những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Từ sau 25 tuổi, cơ thể giảm sản xuất collagen 1,5% mỗi năm làm cấu trúc da , tóc, móng yếu dần và nhạy cảm với tác động bên ngoài môi trường, lúc này mới bổ sung collagen thì da, tóc, móng đã có biểu hiện hư tổn. Để bảo vệ tốt nhất cho làn da, tóc, móng chắc khỏe thì nên bổ sung collagen từ 25 tuổi.

Các nghiên cứu lâm sàng

Nghiên cứu lâm sàng về liều dùng Collagen 2,5g

  • Năm 2014, nghiên cứu mù đôi-đối chứng tiến hành trên 69 phụ nữ độ tuổi 35-55, dùng Collagen peptite liều ngẫu nhiên 2,5g hoặc 5g (1 lần /ngày) trong 8 tuần. Nhóm dùng Collagen đều có cải thiện độ đàn hồi da đáng kể so với nhóm không dùng kể.
  • Nghiên cứu hiệu quả Elasten (thương hiệu Collagen của Đức) chứa 2,5g Collagen, Kẽm, vitamin C, vitamin E...trên 72 phụ nữ tuổi từ 35 trở lên, sau 12 tuần cho thấy nhóm dùng Elasten da trở nên săn chắc, đàn hồi, mịn màng
  • Nghiên cứu thực hiện năm 2014 trên 114 phụ nữ khỏe mạnh, dùng 2,5g Collagen tuýp 1 từ da heo, khối lượng phân tử 2kDa, theo dõi trong 8 tuần. Sau 4 tuần, nếp nhăn ở mắt có dấu hiệu được cải thiện. Sau 8 tuần, nếp nhăn giảm 20% so với nhóm dùng giả dược, sự tổng hợp Collagen tuýp 1 và Elastin trong cơ thể tăng 65% và 18%, tăng hàm lượng các sợi mô liên kết trong cấu trúc da 6% so với nhóm giả dược.
  • Nghiên cứu trên thực phẩm bảo vệ sức khỏe BioCell Collagen 1g (600mg Collagen tuýp 2 từ sụn gà, 100 hyaluronic acid, Chondroitin sulfate 200mg) sau 12 tuần làm tăng độ ẩm da, giảm nếp nhăn, tăng tổng hợp Collagen mới

 Nghiên cứu lâm sàng về liều dùng Collagen từ 5g trở lên

  • Nghiên cứu trên 85 phụ nữ Trung Quốc, dùng Collagen nguồn gốc từ da cá, liều 5g trong 8 tuần. Sau 8 tuần, cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi da, bề mặt da cũng cho hiệu quả tích cực như giảm nếp nhăn, vùng da nhăn, giảm độ sâu nếp nhăn và độ sần sùi (Collagen Hydrolysates for Skin Protection: Oral Administration and Topical Formulation)
  • Nghiên cứu trên 25 phụ nữ Nhật 30-40 tuổi có da khô, sần sùi dùng 7g Collagen trong 6 tuần. Kết quả cho thấy độ ẩm da, độ đàn hồi cải thiện đáng kể, da mềm mịn hơn, giảm nếp nhăn và độ sần sùi của da
  • Kết luận: Collagen peptide liều 2.5-5g sau 4 tuần tăng độ ẩm da, nếp nhăn có dấu hiệu cải thiện. Sau 8 tuần giảm nếp nhăn, độ sần sùi da, tăng độ đàn hồi da, tăng tổng hợp elastin, collagen. Sau 12 tuần nếp nhăn cải thiện rõ rệt và tăng tổng hợp Collagen mới, da săn chắc, đàn hồi, mềm mịn

Hiệu quả sử dụng Collagen Sắc Ngọc Khang

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.