Quá Trình Tổng Hợp Collagen Diễn Ra Như Thế Nào - Những Điều Cần Biết

Collagen có nhiều vai trò quan trọng khác nhau, bao gồm cung cấp cấu trúc cho da và giúp đông máu. Trong những năm gần đây, Collagen trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan toàn diện về loại protein quan trọng này.

Tổng hợp về Collagen

Collagen là protein nhiều nhất trong cơ thể người, chiếm 5 – 6% trọng lượng cơ thể người trưởng thành (Hall, 1964). Đơn vị cơ bản của collagen là tropocollagen, một glycoprotein được cấu tạo bởi 4 amino acid (Proline, hydroxyproline, glycine và lysine), tổ chức trong một chuỗi xoắn 3 ba.

Chuỗi xoắn ba ( 3 chuỗi alpha) của tropocollagen, đơn vị cơ bản của collagen trưởng thành. Phân tử được ổn định bởi sự có mặt của chuỗi alpha có các amino acids liên kết hydro giúp các chuỗi này vững chắc và cứng rắn. Tropocollagen cung cấp chất nền  cho các collagen trưởng thành, cấu tạo nên các sợi, sau đó là bó sợi.

Collagen là một protein cấu trúc, linh hoạt và vững chắc. Các sợi collagen đóng vai trò quan trọng cấu thành nên các tổ chức mô liên kết và ngoại bào, tạo nên giàn dáo của cơ thể, là thành phần chính của da, xương, cơ, gân, dây chằng, bao khớp, sụn và khuôn ngoại bào.

Có bao nhiêu loại Collagen?

Có ít nhất 16 loại collagen. Bốn loại chính là loại I, II, III và IV.

  • Loại I. Loại này chiếm 90% lượng collagen trong cơ thể bạn và được cấu tạo từ các sợi dày đặc. Nó cung cấp cấu trúc cho da, xương, gân, sụn sợi, mô liên kết và răng.
  • Loại II. Loại này được làm từ các sợi lỏng lẻo hơn và được tìm thấy trong sụn đàn hồi, có tác dụng đệm cho các khớp của bạn.
  • Loại III. Loại này hỗ trợ cấu trúc của cơ, cơ quan và động mạch.
  • Loại IV. Loại này giúp lọc và được tìm thấy trong các lớp da của bạn.
  • Khi bạn già đi, cơ thể bạn sản xuất collagen chất lượng ngày càng thấp.

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy là làn da của bạn trở nên kém săn chắc và mềm mại. Sụn cũng yếu dần theo tuổi tác.

Các chất dinh dưỡng giúp tăng sản xuất Collagen

Tất cả collagen bắt đầu dưới dạng procollagen.

Cơ thể bạn tạo ra procollagen bằng cách kết hợp hai axit amin - glycine và proline.

Quá trình này sử dụng vitamin C. Bạn có thể giúp cơ thể sản xuất loại protein quan trọng này bằng cách đảm bảo bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng sau:

Vitamin C. Một lượng lớn được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, ớt chuông và dâu tây

Proline. Một lượng lớn được tìm thấy trong lòng trắng trứng, mầm lúa mì, các sản phẩm từ sữa, bắp cải, măng tây và nấm

Glyxin. Một lượng lớn được tìm thấy trong da lợn, da gà và gelatin, nhưng glycine cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm chứa protein khác nhau

Đồng. Một lượng lớn được tìm thấy trong thịt nội tạng, hạt vừng, bột ca cao, hạt điều và đậu lăng

Ngoài ra, cơ thể bạn cần protein chất lượng cao chứa các axit amin cần thiết để tạo ra protein mới. Thịt, gia cầm, hải sản, sữa, các loại đậu và đậu phụ đều là những nguồn axit amin tuyệt vời.

Để quá trình tổng hợp Collagen tốt trước tiên bạn cần cung cấp cho cơ thể một lượng Collagen đủ để kich thích Collagen tự sản sinh giúp cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh hơn.

COLLAGEN SẮC NGỌC KHANG

COLLAGEN HÀM LƯỢNG NGUYÊN CHẤT 100%

➤ Là dòng Collagen dipeptide thế hệ mới cấu trúc siêu phân tử giúp cơ thể hấp thu tối đa, nhanh chóng.

➤ Nguồn nguyên liệu Collagen từ nhà máy hơn 100 năm tại Nhật Bản.

➤ Hàm lượng nguyên chất 100%, đủ hàm lượng tác dụng toàn diện đến các tế bào da.

➤ Hiệu quả vượt trội so với Collagen không đạt đủ hàm lượng tối thiểu trên thị trường.

➤ Sản phẩm được phát triển bởi Thương hiệu SẮC NGỌC KHANG với sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia, dược sĩ nhiều kinh nghiệm.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, xin tham khảo TẠI ĐÂY.

Review Collagen Sắc Ngọc Khang Thế Hệ Mới

Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia Sắc Ngọc Khang: 0915 888 889